Võ sĩ đạo Samurai là một trong những bộ truyện nổi tiếng và thân quen của nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu của tác giả Hùng Lân, cùng với Siêu nhân Việt Nam và đặc biệt là Dũng sĩ Hesman, các bộ truyện này sẽ đưa các bạn đọc tới những không gian mới, nền văn hóa mới. Với nét vẽ mộc mạc, các tác phẩm này là một phần không thể thiếu của rất nhiều anh chị em ở đây. Hôm nay vô tình lướt trên mạng thì mình thấy phiên bản scan của bộ truyện Võ sĩ đạo Samurai bao gồm đầy đủ 12 tập, và mình quyết định là chia sẽ ngay cho các bạn. Hãy cùng mình ôn lại giấc mơ tuổi thơ nhé.

SƠ LƯỢC THÔNG TIN CỦA TÁC GIẢ HÙNG LÂN

Nguyễn Hùng Lân (sinh 1956) là một nhạc sĩ và họa sĩ Việt Nam.

Nguyễn Hùng Lân sinh ngày 1 tháng 6 năm 1956 tại Sài Gòn, được thanh tẩy với thánh danh Ignatius. Ông từng trải một năm theo học ngành Toán-Lý-Hóa của Đại học Khoa học thuộc Viện Đại học Sài Gòn trước khi phải ngưng vì gia cảnh quá khó.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ông theo gia đình lên Nông trường Bình Ba (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) định cư và làm kinh tế mới. Hàng ngày, ông đi cạo mủ cao su từ lúc 3 giờ sáng đến khuya mới về, liên tục bị sốt rét và đói kém hành hạ. Nhờ bằng tú tài, ông sớm được chuyển sang bộ phận hành chính với chuyên môn vẽ phông sân khấu mỗi khi nông trường diễn văn nghệ và bích chương - biểu ngữ cổ động cho nông trường. Một thời gian sau lại được cử đi học trung cấp văn hóa nghệ thuật tại Biên Hòa.

Bằng tú tài có được từ trước khi đất nước thống nhất không giúp tôi thoát nghèo nhưng giúp tôi đỡ bệnh tật vì không còn phải vào rừng cạo mủ cao su lúc mặt trời chưa ló rạng. Khi có con đầu đời thì tôi tự nhủ: Có cạp đất cũng cho con học tới bến.

Năm 1986, qua gợi ý của bà chị ruột, ông bắt đầu tìm hiểu cách xuất bản tranh truyện, ít lâu sau thì trứ tác Người đầu tiên lên mặt trăng được in. Nhờ thế, ông được gọi là họa sĩ khi vẫn còn là công nhân.

Ngày cuốn sách ra mắt thì tôi như được lên mặt trăng vì sung sướng còn vợ tôi khóc sướt mướt. Nhuận bút cuốn truyện khi đó bằng lương tháng công nhân nông trường.

Bạn đọc quý tôi thì phong cho tôi là họa sĩ chứ, nào tôi đã có cái bằng đại học, tôi phải từ giã trường đại học vì hồi ấy gia đình khó khăn lắm, chủ yếu là kinh nghiệm dạy mình.

Cứ thế, trong 20 năm tiếp theo, hàng loạt tranh truyện xuất hiện khiến Nguyễn Hùng Lân được họa giới lưu truyền như một huyền thoại tranh truyện Việt Nam. Theo chính ông thống kê, cho đến thời điểm 2018, ông đã tự vẽ được 700 trang truyện mà không cần bất kỳ máy móc hỗ trợ nào.

Ngày nay, ông là giám đốc công ty Hung Lan Design chuyên cung cấp giải pháp đồ họa. Bên cạnh công việc hội họa, ông cũng thường xuyên soạn thánh khúc.

(THEO WIKIPEDIA)

 
Các thành viên đã like bài viết:


Hiện tại TÀI LIỆU CHUYÊN NGÀNH đã hổ trợ toàn bộ liên kết download với TỐC ĐỘ CAO - KHÔNG QUẢNG CÁO.

Để nhận liên kết tải về TỐC ĐỘ CAO cho bài viết này, vui lòng xem hướng dẫn TẠI ĐÂY